Cách Xếp Bài Trong Mậu Binh Online “Bách Chiến Bách Thắng”

11:41 Sáng - 06/07/2017

Game mau binh online hiện đang trở thành tựa game ăn khách trên các trang danh bai doi thuong. Không chỉ hấp dẫn bởi những ván đấu trí thú vị, mà nó còn mang đến cho người chơi nhiều phút giây thoải mái để xả stress. Tuy mang tính giải trí cao, nhưng khi đã là bài bạc thì việc thắng thua cũng trở thành gánh nặng đối với các game thủ. Vậy, làm sao để mang về cho mình tỉ lệ thắng cao khi chơi mậu binh trực tuyến? Bên cạnh việc nắm rõ luật chơi hay thuộc lòng những bí kíp được truyền tai nhau, bạn cũng cần đúc rút cho mình nhiều thủ thuật nhỏ trong cách xếp bài để có lợi thế nhất trong từng ván đấu.

Cách xếp bài trong mậu binh online "bách chiến bách thắng"
Cách xếp bài trong mậu binh online “bách chiến bách thắng”

1. Xếp theo độ mạnh của bài

Như ở trên bạn đã biết sức mạnh của từng bộ trong Mậu Binh rồi thì việc đơn giản nhất là xếp bài yếu nhất để chi trước rồi giảm dần ở chi sau. Xếp theo giá trị quân bài sao cho bộ bài (chi) có sức mạnh nhất.

Ví dụ:910JQK bích và 8910JQ cơ: 910JQK > 8910JQ do Mậu Binh chỉ tính độ lớn của quân bài không tính chất.

2. Xếp theo kiểu thùng / sảnh / cù lũ “giải tán”: Tức là ngoài xếp thùng / sảnh / cù lũ ở chi đầu thì người chơi sẽ xếp ở chi giữa và chi cuối là mậu thầu. Chú ý: mậu thầu ở chi giữa phải lớn hơn chi cuối nếu không sẽ bị binh lủng.

3. Kỹ thuật 3 phé thủ: Người chơi xếp 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi chi giữa, chi cuối là mậu thầu.

4. Cách xếp theo kiểu 3 đao (3 đôi): Theo kỹ thuật xếp này thì người chơi sẽ xếp chi đầu là sảnh tiếp theo là 3 đôi. Tùy vào bài và cách chơi của từng người mà chọn để đôi mạnh nhất ở chi giữa hay chi cuối. Có nghĩa là chi đầu mình binh Cù lũ, thùng hoặc sảnh, còn lại chia 3 đao ở 2 chi giữa và cuối. Nếu cho đôi mạnh nhất lên chi cuối thì là 3 đôi “công” , còn nếu giữ ở chi giữa, cho đôi to thứ 2 lên chi cuối thì là 3 đôi “thủ”.

5. Kỹ thuật 3 phé bắn (bài có 3 đôi): Người chơi xếp mỗi đôi ở 1 chi sao cho chi trước mạnh hơn chi sau để tránh binh lủng.

6. Theo kiểu 3 phé thủ (bài có 4 đôi): Tức là người chơi sẽ chia 2 đôi ở chi đầu và 2 đôi chi giữa còn chi cuối để mậu thầu.

7. Theo kiểu thú phé dương (bài có 4 đôi): Theo kỹ thuật này thì người chơi chia 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi mạnh hơn đôi còn lại ở chi giữa, đôi còn lại cho vào chi cuối.

Cách xếp bài trong mậu binh online "bách chiến bách thắng"
Lưu ý xếp bài trong mậu binh online

Lưu ý, một số cách xếp bài thường được game thủ áp dụng trong mau binh online

+ Khi cơ bài xếp được 3 đao (3 đôi) ở chi giữa và chi cuối thì lúc nào cũng nên ưu tiên xếp 3 đao “công” – đôi lớn nhất lên đầu, tỷ lệ thắng cực cao.

+ Khi cơ bài có 1 cù lớn và 2 đôi, trường hợp này người chơi nên chia 2 đôi ra cho 2 chi, chi đầu và chi giữa , tức là xếp bài “công”, tỷ lệ win lên tới 70%.

+ Khi cơ bài có 1 thùng và 2 đôi, nếu là thùng lớn thì bạn nên xếp binh theo cách “công” ở trên, còn thùng nhỏ thì nên binh thùng “thủ”, có nghĩa là thùng – 2 đôi, còn nếu có 3 đôi thì tất nhiên ưu tiên xếp 3 đao “công”.

+ Khi cơ bài 5 đôi hoặc 4 đôi thì bắt buộc phải xếp binh theo công thức. Cơ bài 5 đôi thì ưu tiên xếp đôi có giá trị lớn nhất (ví dụ đôi A) lên trên đầu. Cơ bài 4 đôi thì có thể xếp thủ hoặc công tùy theo chiến thuật mỗi người. Cơ bài 3 đôi thì chỉ có cách xếp duy nhất là đôi nhỏ nhất xếp lên trên đầu để tránh binh lủng.

+ Khi cơ bài khá “nát” và xếp được trường hợp Thùng phá sảnh “giải tán” hay Tứ quý “giải tán” thì vẫn nên ưu tiên vì sẽ thắng được nhiều chi hơn mặc dù chi giữa với chi cuối có thể sẽ yếu nhất so với bài làng.

Một điều đáng lưu ý nữa khi chơi Mậu binh là bạn nên quan sát để nắm bắt được cách binh của đối phương, khi đã nắm bắt được cách binh ưa thích của đối phương (thường xếp bài công hay bài thủ) thì mình sẽ có kỹ thuật xếp binh linh hoạt hơn để khắc chế “đội bạn”.