Kinh Nghiệm Giúp Các Tay Chơi Bắt Bài Đối Thủ Trên Bàn Poker

11:40 Sáng - 16/05/2017

Với các tay chơi poker nói chung, họ chỉ được gọi là cao thủ khi biết biến báo, bắt bài đối thủ để luôn nắm trong tay phần thắng cao hơn. Vì vậy, rèn luyện như thế nào để biết cách đi guốc trong bụng đối thủ trở thành một trong những điều được các game thủ poker lưu tâm nhất. Thấu hiểu điều này, sau đây c567vip.com xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp dễ dàng bắt bài đối thủ khi chơi game poker online.

Phân loại đối thủ đúng đắn

Để hiểu rõ đối thủ của mình khi chơi poker online thì các game thủ không được nóng vội mà cần tuân thủ đúng một trình tự làm việc cơ bản, trong đó điều đầu tiên chính là phân loại đối thủ theo từng nhóm chơi riêng. Đây chính là kỹ năng nền tảng, tuy rất cơ bản nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp người chơi có thể phán đoán lối chơi và đưa ra các phương án hữu hiệu nhất để khắc chế hoàn toàn đối thủ. Và theo các tay chơi poker giàu kinh nghiệm, nếu muốn phân loại đối thủ chuẩn xác thì bạn cần dựa vào nhiều tiêu chí, nhưng tiêu biểu nhất đó chính là dựa trên kinh nghiệm thi đấu của bản thân.

Kinh nghiệm giúp các tay chơi bắt bài đối thủ trên bàn Poker
Phân loại đối thủ đúng đắn

Hiện tại, dù hầu hết các game thủ poker đều có những lối chơi đặc trưng nhưng tựu chung lại thì họ cũng chỉ trung thành với 3 kiểu chơi điển hình là: liều lĩnh, ăn chắc và linh hoạt. Dù vậy, khi bước vào bàn chơi, tất nhiên là sẽ không có ai dại dột thể hiện rõ ràng mình thuộc tuýp người chơi ra sao. Vì vậy, họ sẽ cố tình tìm cách che giấu, đánh lạc hướng lối chơi của mình. Trong trường hợp này, người chơi cần đặc biệt tỉnh táo, lưu tâm đến những chi tiết, hành động nhỏ nhất của đối thủ để phân loại họ một cách chính xác. Và với poker trực tiếp, bạn có thể dựa vào vẻ mặt, thái độ, hành động của đối thủ để phán đoán họ, còn khi chơi online thì chúng ta sẽ không thể quan sát người chơi nên việc bắt bài, phân loại họ cũng khó hơn nhiều. Điều này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và khả năng phán đoán nhạy bén của người chơi sau nhiều ván bài rèn giũa.

Đưa ra phán đoán về lối chơi của đối thủ

Sau khi phân loại đúng theo các nhóm đối thủ là ăn chắc, linh hoạt hay liều lĩnh, chúng ta đã có thể hoàn toàn tập trung vào việc quan sát, phân tích và phán đoán lối chơi của họ. Theo đó, dù chúng ta đã có phân loại sơ bộ về các nhóm đối thủ cơ bản nhưng cờ bạc vốn là mảnh đất với nhiều loại người khác nhau nên mỗi game thủ poker cũng sở hữu cho mình những lối chơi đặc trưng riêng biệt, không ai giống ai hoàn toàn. Cụ thể là có những game thủ thuộc nhóm liều lĩnh nhưng lại có thái độ tỏ vẻ ra ngoài khác nhau, người thích phô trương năng lực mọi lúc mọi nơi, khiến mọi người nể phục là lẽ sống, người khác chỉ thích chơi chiêu, đánh đối thủ đến không còn manh giáp trong những tình huống ngặt nghèo.

Kinh nghiệm giúp các tay chơi bắt bài đối thủ trên bàn Poker
Đưa ra phán đoán về lối chơi của đối thủ

Cũng vì vậy mà việc phán đoán lối chơi của các đối thủ là không hề dễ dàng và lời khuyên cho bạn chính là dành ra khoảng 5 – 10 ván đấu đầu tiên với khoản cược nhỏ để quan sát họ. Trong thời gian này, bạn không được rảnh rỗi vì bạn phải tập trung chú ý những điểm như: thói quen của đối thủ, thời gian suy nghĩ, những hành vi bất chợt, quyết định liều lĩnh hay bảo toàn tài chính,… Càng tìm hiểu sâu hơn về đối thủ thì người chơi càng có nhiều cơ sở để có thể đưa ra được suy đoán chính xác nhất về lối chơi của họ. Và cũng vì poker là một trò cược tiền không giới hạn nên các game thủ cũng không nên quá lo lắng tới vấn đề thua vài ván đầu để thăm dò thực lực của đối thủ. Bởi chỉ cần bạn hiểu rõ về đối phương, bạn hoàn toàn có thể dựa vào 1 ván đặt đậm để phân định thắng thua, thu hồi toàn bộ số vốn mình đã bỏ ra để quan sát đối thủ.

Thỏ khôn có 3 hang

Trong các trận đấu poker, không chỉ bạn bước vào cuộc đua thăm dò, quan sát lối chơi của đối phương mà họ cũng đang âm thầm chơi chiêu, quan sát bạn. Theo đó, bạn cũng không thể hoàn toàn chắc chắn rằng mình sẽ bắt bài được đối thủ khác trước khi họ đi guốc trong bụng mình. Do đó, khi chơi game poker online hoặc chơi poker trực tiếp, một lưu ý vô cùng quan trọng mà người chơi không nên bỏ qua chính là tạo cho mình nhiều lối chơi đa dạng, tung hỏa mù để khiến đối phương không biết đâu mới là phong cách chơi thật sự của mình. Điều này sẽ khiến đối thủ tin rằng đó là lối chơi chính của chúng ta và họ chắc chắn sẽ lộ ra sơ hở để bạn có thể lợi dụng tấn công và tất thắng.

Tuy nhiên, để đánh lừa được đối thủ, bắt bài họ một cách nhanh gọn nhẹ thì người chơi cần phải biết tiến lùi cho hợp lý, và nhất là luôn không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm bằng cách rèn luyện chơi game poker online miễn phí tại c567vip.com. Chúc bạn luôn may mắn và thành công khi chơi game bài thú vị này.